Địa chỉ: Khu Hòa Làng - Phúc Hòa - Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0983319397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA ĐÔNG CHO TRẺ CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÒA

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA ĐÔNG CHO TRẺ CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÒA

Trong những ngày qua liên tục có các đợt không khí lạnh tràn về, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các bé ở bậc học Mầm non. Để đảm bảo việc học tập và sức khỏe cho các cháu, tại Trường Mầm non Phúc Hòa thành phố Bắc Giang, việc đảm bảo sức khỏe và giữ ấm cho trẻ tron mùa đông đã được thực hiện tốt.

Ngay từ những ngày đầu màu đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Ban giám hiệu Trường Mầm non Phúc Hòa đã chủ động mọi biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của nhà nhà trường, với các cô giáo trực tiếp lên lớp giảng dạy, dù ở lứa tuổi nào, nhóm lớp nào, các cô luôn là những người mẹ mẫu mực, dìu dắt và giữ ấm cho các bé trong những ngày mùa đông giá rét này.

Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, cô luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi công việc. Từ các nguồn thông tin dự báo về thời tiết, bên cạnh những điều kiện sẵn có về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường, các cô luôn phối hợp tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh của các bé để làm sao chăm sóc, bảo vệ các bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh.

Nhiều cháu được ông bà chăm sóc do cha mẹ đi làm ăn xa, ông bà chưa cập nhật được tình hình thời tiết và đôi khi có sự chăm sóc trẻ chưa hợp lý, nên mỗi lần PHHS đến đưa đón trẻ, các cô giáo luôn là những người chu đáo, nhắc nhở thường xuyên về những biện pháp giữ ấm cho các cháu ngay cả khi ở nhà.

Tinh thần trách nhiệm của các cô giáo luôn là điều cốt yếu để các bé có một môi trường tốt nhất,ấm áp nhất trong ngày mùa đông này.

Trường Mầm non Phúc Hòa hiện có 18 nhóm lớp với trên 400 trẻ. Xác định rõ những ngày rét đậm rét hại do thời tiết có thể gây ra bệnh tật cho trẻ, nhà trường đã tập trung rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất trường học, đảm bảo tất cả các lớp học đều có đầy đủ hệ thống cửa chắn gió lùa, điện chiếu sáng, các trẻ đề được mặc ấm hàng ngày, mỗi khi ngủ đều đảm bảo có chăn ấm, các trẻ được ngồi học trên xốp trải sàn.

Cùng với đó, các bữa ăn hàng ngày được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, các bé được tăng cường lượng đạm, đảm bảo chất dinh dưỡng, thức ăn khi trẻ ăn luôn đảm bảo nóng sốt. Từ nước uống đến nước vệ sinh luôn sử dụng bằng nước ấm. Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời. Các thông tin về dự báo thời tiết cũng được nhà trường theo dõi, cập nhật thường xuyên để chủ động các biện pháp giữ ấm cho trẻ được tốt nhất. Do có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo nên công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ ở Trường Mầm non Phúc Hòa trong những ngày mùa đông được thực hiện tốt. Nhà trường không có trẻ nào nghỉ học do ốm đau, bệnh tật khi thời tiết giá rét.

Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Phúc Hòa vẫn đang tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống và giữ ấm cho trẻ, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp.

Bằng những tình cảm và tình thương yêu dành cho trẻ của các cô giáo Trường Mầm non Phúc Hòa, mong rằng các bậc phụ huynh học sinh luôn phối hợp với nhà trường và các cô giáo để có biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ cho tốt nhất.

PHT- Vi Thị Hương Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết