Địa chỉ: Khu Hòa Làng - Phúc Hòa - Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0983319397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC BỮA ĂN TỰ CHỌN CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÒA

BỮA ĂN TỰ CHỌN CUỐI TUẦN CỦA TRẺ

TỔ CHỨC BỮA ĂN TỰ CHỌN CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG

 MẦM NON PHÚC HÒA

Trẻ em là nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai. Vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là việc làm hết sức quan trọng. Vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và nó ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Do vậy việc nuôi dưỡng, giáo dục và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ là hết sức cần thiết. 

Tại trường mầm non Phúc Hòa các cô nuôi dưỡng đã tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và chế biến được nhiều món ăn mớicó thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại nhà trường. Những món ăn được các cô giáo trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, tạo cho trẻ hứng thú với món ăn. Tài năng của các cô được thể hiện thật tuyệt với đôi bàn tay khéo léo và tấm lòng của người mẹ hiền thứ hai ở trường, từ những thực phẩm tươi đã được chế biến thành những món ăn bắt mắt, thơm ngon. Đây thực sự là những sản phẩm không chỉ có giá trị ẩm thực giàu chất dinh dưỡng từ thịt, trứng… mà còn mang ý nghĩa tinh thần đẹp đẽ với cách trang trí, cắt tỉa, sắp xếp, phối hợp màu sắc hài hòa. Các cô thổi hồn vào món ăn của mình tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực ấn tượng và có giá trị dinh dưỡng cao.

Những hình ảnh chuẩn bị bữa ăn cho trẻ tại trường mầm non Phúc Hòa

 

 

 

       

Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Tổ chức bữa ăn bán trú trong trường mầm non”  Nhà trường thường xuyên tổ chức các bữa ăn gia đình, bữa ăn tự chọn để kích thích trẻ ăn ngon miệng, động viên trẻ ăn hết xuất  mà đủ chất và đủ lượng đồng thời giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng để trẻ được phát triển toàn diện.

          Thông qua bữa ăn tự chọn trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô nấu ăn, các cô giáo, các cô nhân viên phục vụ, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không giành ăn với bạn, biết  xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp khi muốn lấy những món khó. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào bạn khác.... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bữa  ăn  tự chọn  sẽ dần trở thành thói quen, sẽ giáo dục được trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất bát, thìa  sau khi ăn...

         Sau đây là một số hình ảnh “Bữa ăn tự chọn của trẻ ” tại trường mầm non Phúc Hòa

 

 

Nguyễn Thị Lâm - PHT
  

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết