Địa chỉ: Khu Hòa Làng - Phúc Hòa - Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0983319397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC GIỜ NGỦ CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÒA

TỔ CHỨC GIỜ NGỦ CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG

MẦM NON PHÚC HÒA

Trong những ngày qua liên tục có các đợt không khí lạnh tràn về, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các bé ở bậc học Mầm non. Để đảm bảo giấc ngủ ấm cho trẻ tại Trường Mầm non Phúc Hòa, nhà trường đã mua bổ sung chăn mới thay thế chăn cũ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày đông giá lạnh.

 

Ở trường mầm non, nếu trẻ chỉ được ăn no, học hành và vui chơi thôi là chưa đủ, mà trẻ phải cần được cô giáo hướng dẫn và tổ chức giờ ngủ cho trẻ đủ thời gian khoảng 150 phút là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc trẻ ngủ được đủ thời gian, đúng giờ  sẽ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, cơ thể phát triển tốt. Ngược lại trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ trung ương thần kinh của  trẻ hoạt động còn rất yếu dễ bị mệt mỏi khi trẻ thức. Để  có thể  khôi phục lai   trạng thái bình thường của các tế  bào thần kinh việc tổ  chức giấc ngủ  tốt cho   trẻ là rất cần thiết có ý nghĩa lớn đối 

với việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Trước giờ ngủ, cô B chuẩn bị phòng nhóm gọn gàng sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Phòng ngủ được dán kín các cánh cửa kính bằng các màu sắc giống như đèn ngủ, tắt điện để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ. Cô trải chiếu, đệm, cho trẻ tự lấy gối, tạo cho trẻ có thói quen tốt tự phục vụ bản thân.

Trong khi trẻ ngủ: Để trẻ có giấc ngủ ngon, ngủ đúng giờ và ngủ sâu giấc. Cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu hoặc cô hát ru cho trẻ nghe, với những trẻ khó ngủ, ngủ ít cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Sau giờ ngủ: Trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, không đánh thức trẻ, bật điện phòng ngủ để trẻ tự dậy, sau khi trẻ dậy cô cho trẻ tập 1 số động tác nhẹ nhàng, cho trẻ giúp cô cất gối.

Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, trẻ thoải mái khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày.

Việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non giúp trẻ phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc ở trẻ. Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải mái thích tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh giờ ngủ của trẻ trong các phòng ngủ của lớp mẫu giáo khối 3,4,5 tuổi trường mầm non Phúc Hòa

Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Phúc Hòa vẫn đang tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống và giữ ấm cho trẻ, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp.

Bằng những tình cảm và tình thương yêu dành cho trẻ của các cô giáo Trường Mầm non Phúc Hòa, mong rằng các bậc PHHS luôn phối hợp với nhà trường và các cô giáo để có biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ cho tốt nhất.

 Hương Lan-Phó Hiệu trưởng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết