Địa chỉ: Khu Hòa Làng - Phúc Hòa - Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0983319397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Phúc Hòa thực hiện công tác đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

Trường mầm non Phúc Hòa thực hiện công tác đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại; Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị của Nhà trường về công tác phòng tránh dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 22/02/2021 trường mầm non Phúc Hòa đã bắt đầu thực hiện việc đón học sinh quay trở lại trường học với một tâm trạng vô cùng phấn khởi của tất cả CB,GV,NV, phụ huynh và các cháu học sinh khi được quay trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19. Mặc dù học sinh được nghỉ một thời gian khá dài, nhưng khi có thông báo của Nhà trường về việc học sinh bắt đầu quay trở lại trường học, hầu hết phụ huynh và học sinh của trường đều rất phấn khởi, khi đưa con đến trường đều đã chấp hành rất tốt các quy định của Nhà trường đề ra như: đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện việc xếp các phương tiện đưa, đón trẻ thẳng hàng lối trước cổng trường và xếp hàng để Nhà trường kiểm tra và đo thân nhiệt cho học sinh và phụ huynh trước cổng trường , HS rửa tay sát khuẩn…trước khi vào trong sân trường rất nghiêm túc.

 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Nhà trường chỉ đạo giáo viên các lớp thực hiện việc tổ chức cho học sinh ngồi học, ngồi ăn, ngủ trưa và các hoạt động khác trong ngày vẫn đều được giãn cách vừa phải trong phạm vi của lớp học, không tổ chức các hoạt động giao lưu, hoạt động tập thể đông người giữa các lớp với nhau...

 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã đề xuất và phối hợp với Ban Công an xã Phúc Hòa thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường hàng ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời xây dựng phương án thực hiện phân công cụ thể đối với từng CB,GV,NV chịu trách nhiệm đón và trả học sinh, kiểm tra và đo thân nhiệt cho từng học sinh tại cổng trường hàng ngày, không để cho các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường. Tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho từng CB,GV,NV toàn trường về quy trình phòng chống dịch bệnh, xử lý tình huống để thực hiện và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh, khi học sinh quay trở lại trường học.

Vi Thị Hương Lan - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết