Địa chỉ: Khu Hòa Làng - Phúc Hòa - Tân Yên - Bắc Giang
Điện thoại di động: 0983319397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI” CẤP TRƯỜNG Năm học: 2018-2019

Hội thi "Đồ Dùng, Đồ Chơi"  Cấp trường năm học: 2018 - 2019

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI” CẤP TRƯỜNG

Năm học: 2018-2019

 

Như chúng ta đã biết vui chơi hoạt động chủ đạo của trẻ  mầm non và đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non chính là những phương tiện giúp giáo dục trẻ mầm non thực hiện hoạt động vui chơi, đồng thời những đồ dùng đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non cũng chính là cách để giúp trẻ tiếp thu nhanh  và lĩnh hội được những kiến thức ban đầu nhanh hơn và hiệu quả nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện qua khám phá, trải nghiệm.

Nhận thức được điều quan trọng đó, đội ngũ giáo viên Trường mầm non Phúc Hòa đã không ngừng sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, bằng sự hăng say, lòng nhiệt huyết, bàn tay khéo léo các cô giáo và trẻ đã sáng tạo ra những đồ dùng đồ chơi hết sức đẹp mắt, hấp dẫn và điều quan trọng hơn đó là những đồ chơi ấy lại được làm ra từ những nguyên liệu là phế thải như: vỏ hộp sữa, chai lọ nhựa, bìa cát tông đều là những nguyên vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, nhưng với sự khéo léo, tỉ mỉ, chau chuốt của các cô giáo mầm non đã làm ra những bộ đồ chơi phong phú về chủng loại, đa dạng về chất liệu, có tính năng sử dụng cao trong các hoạt động của trẻ...

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non đang là điểm chú tâm nhất của giáo viên và trẻ trường mầm non phúc Hòa trong thời gian này.

Hội thi đã thực sự là  một phong trào thi đua sáng tạo sôi nổi trong đội ngũ giáo viên toàn trường. Luôn tận dụng thời gian, hướng dẫn trẻ mọi lúc mọi nơi để cùng làm những bộ đồ dùng từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, để trẻ được trải nghiệm.

Cô Hương, cô Vân cùng trẻ lớp 5-6 tuổi A1 đang làm đồ dùng sáng tạo.

 

Tại lớp 3-4 tuổi A6 cô Mến đang hướng dãn các bé làm các loại củ quả

 

Tuy trong một thời rất gian ngắn, các giáo viên vừa làm đồ dùng đồ chơi, vừa phải làm nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ hằng ngày, có lúc phải tranh thủ cả những giờ nghỉ trưa ít ỏi đề làm nhưng thật là bất ngờ khi có một số lượng lớn đồ dùng đồ chơi đẹp, sáng tạo và có giá trị sử dụng tham gia dự thi với trên 500 bộ đồ dùng, đồ chơi từ 18 nhóm lớp. Những món ăn; các loại rau, củ quả được làm từ các nguyên vật liệu giấy xốp, vải vụn, bông, bìa cát tông... nhìn rất hấp dẫn và bắt măt. Tận dụng từ những vỏ hộp sữa, bít tất cũ tạo ra các con  rối và bộ bàn xoay dạy thơ chuyện rất sáng tạo... Từ những chai nhựa phế thải lắp ghép tạo thành cổng chui cho trẻ được vui chơi phát triển vận động…Những ngôi nhà ngộ nghĩnh được lắp ghép tinh tế từ vỏ lạc, vỏ sò, ống hút nước đã qua sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh trọng Hội thi “Đồ dùng đồ chơi” cấp trường ngày 28/02/2019.

  

 

 

 

 

 

 

 

Hội thi thành công tốt đẹp với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba  và 12 giải khuyến khích. Có thể nói Hội thi “Hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường” năm học 2018– 2019 của trường mầm non Phúc Hòa thực sự là một phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ giáo viên, sự phối kết hợp  chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng toàn diện của Nhà trường.    

Tác giả: Vi Thị Hương Lan – Phó Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết